Cách kiểm tra nguồn gốc xe máy cũ và tính hợp pháp khi mua xe cũ

Mua xe máy ũ là nhu cầu rất bình thường với nhiều người với muôn vàn lý do, vì giá rẻ, mua xe hiếm hoặc xe được “dọn” sẵn… Tuy nhiên, trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại với nguồn gốc xe máy khác nhau, từ xe chính ngạch đến xe gian, xe ráp không rõ nguồn gốc.


Việc quan trọng nhất khi mua xe cũ là phải hỏi rõ ràng xe có sang tên được hay không. Nhưng ở một góc tối nào đó, trình độ “bùa” giấy tờ xe rất cao, giống y hệt giấy tờ xe thật kèm theo lời hứa hẹn rằng là loại xe bao đi đường, bao soi rọi, sang tên thoải mái…

Có nhiều cách để tự kiểm tra nguồn gốc của một chiếc xe. Những cách này được chia sẻ rất nhiều trên mạng thông qua các bài viết hoặc clip, tuy nhiên như đã nói ở trên, giấy tờ giả được làm rất giống loại thật nên người mua phổ thông sẽ khó phát hiện được những điểm bất thường.

Dịch vụ tra nguồn gốc xe máy

Để tra cứu nhanh và đơn gian bạn có thể dịch vụ tra cứu hồ sơ gốc của chúng tôi, chỉ với 5 phút bạn đã nhận được kết quả kiểm tra nguồn gốc xe, không phải đi lài, chi cần gửi biển số hoặc số khung, hoặc số máy 5 phút sau bạn sẽ nhận được kết quả, rất tiện lợi và nhanh, kết quả chính xác đến 100%.

Có rất nhiều lợi ích khi người dùng có thể tra cứu thông tin  nguồn gốc xe qua dịch vụ tra cứu nguồn gốc xe, trong đó những lợi ích cơ bản nhất của việc tra cứu nguồn gốc xe mà không cần đến cơ quan đăng ký đó là:

– Tiết kiệm thời gian đi lại và chờ đợi vì dịch vụ tra cứu nguồn gốc xe giúp trách việc phải đến cơ qua đăng ký chờ đợi và tốn thời gian để hoàn tất thủ tục tra cứu thông tin chủ xe.

– Thúc đẩy các thủ tục hành chính, giao dịch mua bán, sang tên đổi chủ thuận tiện hơn vì dịch vụ tra cứu nguồn gốc xe có thể giúp nhanh chóng lấy thông tin và cung cấp cho đối tác giao dịch thay vì tới cơ quan đăng ký.

– Dễ dàng nắm bắt được thông tin xe ở mọi lúc mọi nơi bởi cách dịch vụ tra cứu nguồn gốc xe và sử dụng Internet nên bạn dễ dàng tra cứu ở bất cứ mọi nơi.

Nhìn chung dịch vụ tra cứu nguồn gốc xe là một trong những dịch vụ rất hữu dụng mà các chủ phương tiện ô tô nên sử dụng để dễ dàng nắm bắt thông tin đăng ký xe cá nhân, từ việc có thể tra cứu biển số  và thông tin chủ xe, họ có thể nhanh chóng giao dịch mua bán xe cũ.

Đến cơ quan đăng ký xe

Có một cách khác để xác thực nguồn gốc xe với tỉ lệ chính xác 100% đó là đi cùng người bán xe và đem theo giấy tờ xe đến cơ quan đăng ký biển số xe.